• หน้าแรก
  • Clickzy Tips
  • เสริมเฮง ด้วย 8 ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดแล้วปัง ชีวิตคนในบ้านดีขึ้น

เพราะโต๊ะกินข้าวเป็นตำแหน่งของบ้านที่สมาชิกในครอบครัวต้องใช้นั่งทานอาหารในทุก ๆ วัน รวมถึงเป็นที่ไว้รับรองแขกที่มาเยี่ยมบ้านเวลาที่เจ้าบ้านต้องการจะเลี้ยงมื้ออาหาร เสมือนเป็นหน้าตาของบ้านช่วยสร้างความประทับใจ หากจัดอย่างถูกต้องเหมาะสมตามหลัก ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว แล้ว ก็จะยิ่งช่วยเสริมมงคลให้คนในบ้านได้ กลับกันหากจัดไม่ดีก็จะยิ่งทำให้คนในบ้านใช้ชีวิตไม่เป็นสุข และพาให้พบเจอปัญหาต่าง ๆ ได้ไม่น้อยเลย

วันนี้ CLICKZY มี 8 วิธีเสริมเฮงด้วยการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว ช่วยเสริมคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ และสุขภาพของทุกคนในบ้านให้อยู่ดีมีสุขในทุก ๆ วันมาฝากกัน


เสริมเฮง ด้วย 8 ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดแล้วปัง ชีวิตคนในบ้านดีขึ้น

1. รูปทรงของโต๊ะกินข้าว

แนะนำให้ใช้เป็นโต๊ะกลม หรือโต๊ะสี่เหลี่ยมที่ขอบและมุมโต๊ะตัดเหลาโค้งมน ไม่มีมุมคมแหลม จะช่วยให้ผู้ใช้นั่งได้อย่างสบายไม่รู้สึกถูกทิ่มแทง เพราะนอกจากมุมแหลมเหล่านี้จะรบกวนพลังชี่ของบ้านแล้ว ยังสามารถเป็นอันตรายและเสี่ยงต่ออุบัติเหตุของคนในบ้านได้นั่นเอง

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวรูปทรงของโต๊ะ

2. ขนาดของโต๊ะกินข้าว

ขนาดของโต๊ะกินข้าวควรมีสัดส่วนที่พอเหมาะพอดีกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว หากเป็นครอบครัวเล็กไม่ควรใช้โต๊ะกินข้าวขนาดใหญ่เพราะจะทำให้ขณะนั่งรู้สึกโล่ง เปลี่ยว เกิดความเหงาอ้างว้างได้ กลับกันหากเป็นครอบครัวใหญ่แล้วใช้โต๊ะที่เล็กเกินไป จะทำให้ต้องนั่งเบียดกันหรือไม่ครบเพียงพอกับทุกคนได้

3. จำนวนเก้าอี้นั่งของโต๊ะกินข้าว

จำนวนเก้าอี้ที่โต๊ะกินข้าว ควรมีจำนวนเป็นเลขคู่เสมอ และควรมีจำนวนเกินกว่าจำนวนแท้จริงของสมาชิกในครอบครัวเสมอ แม้จำนวนของคนในบ้านจะเป็นเลขคี่ก็ตาม เพื่อเป็นการเผื่อไว้รอบรองให้แขกหรือญาติผู้ที่มาเยี่ยมบ้านร่วมนั่งทานข้าวด้วยได้

4. ตำแหน่งการวางโต๊ะกินข้าวในบ้าน

โต๊ะกินข้าวหรือห้องทานอาหารของบ้าน ควรอยู่ใกล้กับห้องครัวเพื่อความสะดวกในการส่งอาหารมาจัดวาง และสะดวกในการเก็บรวบรวมจานอาหารไปล้าง แต่ก็ควรระวังไม่ให้จัดวางโต๊ะกินข้าวใกล้กับส่วนที่เป็นเตาไฟทำอาหารของครัว เพราะความร้อนและกลิ่นอาจรบกวนการนั่งทานอาหารของคนในบ้านได้

นอกจากนี้ไม่ควรจัดวางโต๊ะกินข้าวใกล้กับประตูห้องน้ำ เพื่อรักษาสุขอนามัยและไม่ให้ถูกกลิ่นไม่พึงประสงค์จากห้องน้ำรบกวนบรรยากาศการนั่งทานข้าวของคนในบ้านอีกด้วย

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวการตกแต่งโต๊ะ

5. ตำแหน่งการการจัดเก้าอี้ของโต๊ะกินข้าว

นอกจากพื้นที่ในบ้านที่เกี่ยวข้องกับการตั้งโต๊ะกินข้าวแล้ว ตำแหน่งในการวางเก้าอี้ก็มีความสำคัญ โดยควรเว้นระยะของโต๊ะกินข้าวให้ห่างพอเดินได้ และเลื่อนเก้าอี้ออกมานั่งให้อย่างสะดวก ไม่ชิดกับผนังห้องหรือมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่อย่างตู้มาตั้งขวางทางนั่นเอง

6. วัสดุที่ใช้ในโต๊ะกินข้าว

วัสดุหน้าท็อปผิวโต๊ะเช่นไม้หรือผิวเคลือบเมลามีนถือเป็นวัสดุทั่วไปของโต๊ะทางข้าว เพราะสร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น และช่วยเสริมให้รู้สึกถึงความมั่นคง รองรับน้ำหนักของอาหารต่าง ๆ ได้

วัสดุอย่างกระจกหรือโลหะถือว่าไม่ควรเลือกมาใช้เป็นโต๊ะกินข้าวภายในบ้าน รวมถึงการใช้แผ่นกระจกรองทับบนโต๊ะไม้ด้วยเช่นกัน เพราะเสี่ยงต่อการแตกหักเสียหายและเกิดแสงสะท้อนจากหลอดไฟเพดานมารบกวนสายตาขณะนั่งทานอาการได้ หากกังวลเรื่องการรักษาความสะอาด ควรเลือกใช้เป็นแผ่นรองจานหรือผ้าปูโต๊ะคลุมไว้แทน

7. ของตกแต่งบนโต๊ะกินข้าว

ของตกแต่งโต๊ะกินข้าวยอดนิยมอย่างแจกันดอกไม้ ไม่ควรมีขนาดใหญ่กว้างจนเกินไป รวมถึงพุ่มของดอกไม้ก็ไม่ควรแผ่กว้างมากด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากจะเกะกะพื้นที่บนโต๊ะอาหารแล้ว ยังทำให้โต๊ะกินข้าวดูรกอีกด้วย และที่สำคัญต้องควรเปลี่ยนดอกไม้สดในแจกันอย่างสม่ำเสมอ ไม่เก็บเป็นดอกไม้ที่แห้งเฉาไปแล้ว จะทำให้พื้นที่โต๊ะกินข้าวดูอิฐโรย เหนื่อยล้า ไม่สดใส หากไม่สะดวกเปลี่ยนดอกไม้บ่อย ๆ อาจเลือกใช้เป็นดอกไม้ปลอมแทนได้

นอกจากนี้ ควรมีขนมหรือผลไม้มาจัดวางไว้บนโต๊ะกินข้าวเสมอ เพื่อสร้างบรรยากาศของบ้านให้รู้สึกมั่งมี ไม่ขัดสนเรื่องอาหารการกินนั่นเอง

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวการจัดไฟแสงสว่าง

8. การจัดแสงสว่างบริเวณโต๊ะกินข้าว

สำหรับการจัดไฟส่องสว่างตกแต่งห้องทานอาหารของบ้าน หากเลือกเป็นโคมไฟแขวนเพดานควรเลือกรูปแบบที่ช่วยกระจายแสงให้สว่างทั่วถึงทั้งโต๊ะ ไม่มืดสลั่วหรือทำให้เกิดเงาทึบรบกวรการนั่งทานอาหาร นอกจากนี้ควรเลือกแสงไฟสีนวลเพื่อบรรยากาศที่ดูอบอุ่นแถมยังช่วยให้อาหารดูน่าทานมากขึ้น


แนะนำโต๊ะกินข้าวไม้ 4 รูปแบบ บน CLICKZY

1. โต๊ะกินข้าว RINA HEY รุ่น LEENA SQUARE/75 สี น้ำตาล

 โต๊ะกินข้าว RINA HEY รุ่น LEENA

รูปทรง: สี่เหลี่ยมจตุรัส

ขนาด: 75 x 75 ซม.

จำนวนเก้าอี้: รองรับได้ 2 – 4 คน

วัสดุ: หน้าท็อปไม้ ขาตั้งเป็นโลหะ

ราคา: 5,390 บาท จาก 7,700 บาท สั่งซื้อได้ทาง CLICKZY เพียงคลิกซิ


2. โต๊ะกินข้าวประหยัดพื้นที่ RINA HEY รุ่น NICHE

โต๊ะกินข้าว RINA HEY รุ่น NICHEรูปทรง: สี่เหลี่ยมผืนผ้า

ขนาด: 120 x 70 ซม.

จำนวนเก้าอี้: รองรับได้ 2 – 4 คน

วัสดุ: หน้าท็อปไม้ Particle Board ผิวเมลามีน, ขาตั้งเป็นโลหะ

ราคา: 2,196 บาท จาก 3,660 บาท สั่งซื้อได้ทาง CLICKZY เพียงคลิกซิ

 

3. โต๊ะกินข้าวไม้ RINA HEY รุ่น Mokka

โต๊ะกินข้าวไม้ RINA HEY รุ่น Mokkaรูปทรง: สี่เหลี่ยมผืนผ้า

ขนาด: 150 x 90 ซม.

จำนวนเก้าอี้: รองรับได้ 4 – 6 คน

วัสดุ: หน้าท็อปไม้ Particle Board ผิวเมลามีน, ขาตั้งไม้

ราคา: 5,950 บาท จาก 8,500 บาท สั่งซื้อได้ทาง CLICKZY เพียงคลิกซิ


4. โต๊ะกินข้าว Modern Living ทรงกลม รุ่น TA0012-70

โต๊ะกินข้าว Modern Living ทรงกลม รุ่น TA0012-70รูปทรง: วงกลม

ขนาด: เส้นผ่านศูนย์กลาง 70 ซม.

จำนวนเก้าอี้: รองรับได้ 2 – 4 คน

วัสดุ: หน้าท็อปผิวเมลามีนสีขาว, ขาตั้งไม้

ราคา: 2,663 บาท สั่งซื้อได้ทาง CLICKZY เพียงคลิกซิ


One More Tip:

ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวที่ดี ไม่ควรจัดโต๊ะให้ชิดกับผนังห้องโดยไม่จำเป็น เว้นแต่ว่าเป็นคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมาก ๆ ก็อาจเลือกชิดผนังฝั่งแคบของโต๊ะที่มั่นใจว่าจะไม่มีใครนั่ง แต่หากเป็นบ้านเดี่ยวก็ควรวางโต๊ะกินข้าวให้อยู่กึ่งกลางห้องจะดีที่สุด

รวม 6 ตู้เย็น 2 ประต� ...

แปะวิธีเลือกขนาด� ...