• หน้าแรก
  • Clickzy Tips
  • 5 ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตียง อยู่สบายแบบที่นอนติดพื้น

หากใครเคยดูหนังหรือซีรีย์ตะวันตก คงเคยเห็นสไตล์การตกแต่งบ้านด้วยไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตียงผ่านตาอยู่บ้าง โดยเฉพาะในอพาร์ตเม้นต์ของคนวัยหนุ่มสาวในเมืองใหญ่ที่กำลังสร้างตัว และยังไม่มีงบซื้อเฟอร์นิเจอร์ครบชิ้น หรือเพราะต้องการเลี่ยงอุปสรรคในการขนย้ายภายหลังเพราะไม่ได้ตั้งใจอยู่อาศัยถาวร การตกแต่งห้องนอนแบบที่นอนติดพื้นนอกจากตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกลุ่มนี้แล้ว ยังทำให้ได้แต่งห้องนอนเล็กๆ แบบประหยัดที่ดูแปลกและเท่ห์อย่างไม่ตั้งใจ(หรืออาจจะตั้งใจ)อีกด้วย

วันนี้ CLICKZY มี ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตียง มาแบ่งปันสำหรับคนที่ตั้งใจอยากจะมีห้องนอนสไตล์เท่ห์ ๆ แบบในซีรีย์มาฝากกัน

ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตียงให้ดูน่าอยู่น่านอน

1. ขนาดสิ่งของรอบเตียงควรพอเหมาะพอดี

ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตีย โต๊ะข้างเตียงต้องเล็ก

เมื่อไม่มีฐานเตียงปกติและฟูกที่นอนอยู่ต่ำแทบติดพื้น โต๊ะข้างเตียงหรือโคมไฟหัวเตียงขนาดปกติคงไม่เหมาะ เพราะระยะผิวโต๊ะจะอยู่สูงเดินไปจนเอื้อมมือหยิบในขณะที่นอนอยู่ลำบาก หรือของที่วางไว้อาจตกใส่ขณะนอนได้ ไอเดียง่าย ๆ อาจเปลี่ยนเป็นกล่องเล็ก ๆ หรือตะกร้าเตี้ย ๆ ใช้เป็นฐานโต๊ะข้างเตียงแทน

2. ยกฐานฟูกด้วยพาเลทไม้

สำหรับบางคนที่อาจจะไม่สบายใจที่จะวางฟูกที่นอนลงกับพื้นห้องโดยตรง อาจเพราะกลัวฝุ่นและสิ่งสกปรกจากพื้นสะสมกับฟูกได้ง่าย รวมถึงกังวลเรื่องสัตว์แมลงที่อาจเดินตามพื้นได้อีก เพื่อความสบายใจบวกความเก๋ อาจหาพาเลทไม้ (Crate Pallet) หรือฐานลังไม้มารองเป็นฐาน เสมือนเป็นฐานเตียงแบบเตี้ย ๆ ให้มีระยะยกให้ฟูกที่นอนลอยสูงจากพื้นเล็กน้อย แต่ยังซ้อนไว้ให้ดูเหมือนไม่มีเตียงได้

ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตีย ใช้พาเลตไม้รองฐานฟูก

3. มีหมอนหลายใบเข้าไว้

เมื่อไม่มีเตียง ก็ไม่มีส่วนของหัวเตียงรองผนังขณะนั่งพิง ดังนั้นควรมีหมอนเพิ่มไว้หลาย ๆ ใบ เป็นอย่างน้อย 2 เท่าจากที่ใช้หนุ่นนอนจริง เช่น นอน 2 คน ใช้หมอน 2 ใบ ก็ควรมีหมอนเพิ่มอีก 2 ใบ เป็นทั้งหมด 4 ใบ ไว้สำหรับรองหลังขณะนั่งพิงหรือกันหัวกระแทกผนังห้องได้ด้วย

4. ตกแต่งผนังหัวเตียงให้ดูโดดเด่น

เพราะไม่มีเตียงและส่วนของหัวเตียงจะทำให้ผนังดูว่างและโล่ง ซึ่งสำหรับใครที่ไม่ใช่สายมินิมอลที่ชอบให้ผนังดูโล่ง ๆ ก็อาจหาผ้าผืนใหญ่ม่แขวนตกแต่งผนังส่วนนี้ หรืออาจเลือกลวดลายวอลเปเปอร์ที่ดูสะดุดตามาช่วยเพิ่มความโดดเด่นของผนังหัวที่นอนได้นั่นเอง

ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตีย ใช้หมอนหลาย ๆ ใบ

5. ไอเดียจากการตกแต่งสไตล์ลอฟต์

นอกจากตกแต่งห้องนอนแบบที่นอนติดพื้นแล้ว ยังไม่ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตียงแบบสไตล์ลอฟต์ (Loft) ด้วย โดยหากเป็นบ้านหรือห้องที่มีระยะเพดานสูง 3 – 4 เมตร ก็อาจต่อเติมส่วนของพื้นที่นอนยกระดับขึ้นเป็นชั้นลอยที่สูงจากพื้นเดิมประมาณ 2 เมตร แล้วจัดเป็นพื้นที่ห้องนอนบนนั้นได้เลย

อีกทั้งระยะของชั้นลอยที่ใกล้เพดานมาก ทำให้ไม่เหมาะที่จะมีฐานเตียงติดตั้งไว้บนชั้นลอยเพราะจะยิ่งยกให้ฟูกที่นอนอยู่ใกล้เพดานได้อีก ชวนให้คับแคบและอึดอัดได้

 

แนะนำฟูกที่นอนหนานุ่ม เหมาะสำหรับตกแต่งห้องนอนแบบที่นอนติดพื้น

ฟูกที่นอน LOTUS รุ่น Success หนาเต็มที่ 16 นิ้ว

ไอเดียแต่งห้องนอนไม่มีเตีย ฟูกที่นอน Lotus

ที่นอนสปริงระบบพ็อคเก็ตสปริง จาก LOTUS ที่เน้นการโอบรัดสรีระรองรับน้ำหนักผู้นอนได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่สปริงแต่ละลูกทำงานแบบอิสระทำให้ขจัดปัญหาการสั่นไหวรบกวนคนข้างเคียงขณะคุณพลิกตัวไปมา พร้อมด้วยชั้น Topper โฟม Massage Contour Pad ให้ผิวสัมผัสแบบ Convoluted ที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษพร้อมให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลของผ้าคอตตอนนิท แจ็คการ์ดอีกด้วย

ความหนา: 16 นิ้ว

รับประกันสินค้า: 10 ปี

  • ขนาด 3.5 ฟุต ราคา 83,700 บาท
  • ขนาด 5 ฟุต ราคา 95,271 บาท
  • ขนาด 6 ฟุต ราคา 97,129 บาท

สั่งซื้อได้ทาง CLICKZY เพียงคลิกซิ

 

One More Tip:

เมื่อเลือกตกแต่งห้องนอนแบบที่นอนติดพื้น ควรหมั่นรักษาความสะอาดของพื้นห้องนอนอยู่เสมอ เพื่อปริมาณของฝุ่นละอองภายในห้องที่อาจจะสะสมกับที่นอนที่อยู่บนพื้นได้ง่ายนั่นเอง

ที่ตรวจครรภ์แบบป� ...

6 ครีมกันแดดทาตัวย ...