Highlight Brands
Sharp


 1. วิดีโอคอลกับเภสัชตัวจริงได้ผ่าน Telepharmacy แค่มีมือถือ

  14/05/2024

  บริการพูดคุยปรึกษากับแพทย์และเภสัชกรผ่าน Telepharmacy แบบตัวต่อตัวทางออนไลน์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงบริการสุขภาพได้เมื่อไม่สะดวกไปโรงพยาบาลด้วยตัวเอง

 2. โพรไบโอติกส์ คืออะไร? สำคัญยังไงกับลำไส้ของเรา

  30/04/2024

  ลำไส้สุขภาพดีด้วยโพรไบโอติกส์ จุลินทรีย์ชนิดดีผู้ช่วยในการย่อยอาหารและคอยยับยั้งจุลชีพตัวร้ายไม่ให้เติบโตจนทำร้ายเรา

 3. ไมโครไบโอมคืออะไร? สำคัญยังไงบ้างกับสุขภาพของเรา

  30/04/2024

  ในสำไส้ของเรามีไมโครไบโอม หรือระบบนิเวศน์ภายในลำไส้ซึ่งมีจุลชีพอาศัยอยู่มากมาย แล้วไมโครไบโอมมีบทบาทสำคัญยังไงกับสุขภาพของเราบ้าง

 4. การตรวจสมดุลจุลินทรีย์ลำไส้ บอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพของเราบ้าง

  30/04/2024

  ทำไมการมีสุขภาพดีและแข็งแรง มีจุดเริ่มต้นจากสุขภาพลำไส้และจุลินทรีย์ที่สมดุล แล้วเราจะรู้อะไรเกี่ยวกับสุขภาพของเราจากการตรวจสมดุลจุลินทรีย์ลำไส้บ้าง

 5. รู้จักกับ AMILI สตาร์ทอัพเมดเทคด้านสุขภาพลำไส้ จากสิงคโปร์

  30/04/2024

  การมีสุขภาพดีเริ่มต้นง่าย ๆ ที่ลำไส้ กับ AMILI สตาร์ทอัพผู้เชี่ยวชาญด้านจุลินทรีในทางเดินอาหารจากสิงค์โปร์ ผู้ให้บริการชุดตรวจแบบใช้เองง่ายที่ให้ผลเฉพาะตัวกับทุกคน

 6. แชทกับ AI Agnos ช่วยเช็กไข้ อาการแบบนี้ป่วยเป็นอะไรกันนะ

  21/03/2024

  แค่แชทกับ AI ของ Agnos ก็เช็กอาการป่วยและวิธีรักษาเบื้องต้นเองได้ง่าย ๆ พร้อมขอใบรับยาตามสิทธิบัตรทองได้ฟรีและขอนัดพบแพทย์เพิ่มเติมได้ตามอาการ ช่วยลดการต่อคิวและขั้นตอนคัดกรองซ้ำซ้อนที่โรงพยาบาล

 7. รวม 6 เตารีดไอน้ำยี่ห้อไหนดี รีดผ้าเรียบง่าย ใช้คุ้ม ไม่เปลืองแรง

  6/12/2023

  ทุกคนล้วนอยากมีเสื้อผ้าที่เรียบสวยพร้อมใส่แต่ก็รู้สึกว่าการต้องรีดผ้าเป็นเรื่องน่าเบื่อ ควรใช้เตารีดไอน้ำยี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานสะดวก เสื้อผ้าเรียบง่าย และเปลี่ยนให้การรีดผ้ากลายเป็นเรื่องสนุกขึ้นมาเลย

 8. แจกสูตรวิธีทำไข่ตุ๋น ด้วยเตาแก๊ส 2 หัว ยี่ห้อไหนดี ไม่ยากอยากที่คิด

  30/11/2023

  ไข่ตุ๋นทรงเครื่องเมนูสุดทำง่ายแม้จะใช้เตาแก๊ส 2 หัว หรืออบด้วยไมโครเวฟ เต็มไปด้วยด้วยคุณค่าสารอาหารแบบเน้น ๆ ในเวลาไม่กี่นาทีก็พร้อมอร่อยได้

 9. เตาย่างไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย ไว้ปิ้งย่างเองที่บ้าน

  30/11/2023

  หากได้ทำเมนูปิ้งย่างทานเองที่บ้านคงสะดวกไม่น้อย แต่จะเลือกเตาย่างไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ที่ทั้งมีวิธีใช้งานง่ายและมีขนาดเล็กพอให้เก็บสายปิ้งย่างที่มีพื้นที่บ้านจำกัด

 10. เลือกเตาอบไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับมือใหม่หัดทำ Bakery

  9/11/2023

  จะเลือกเตาอบไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน ตั้งความร้อนไม่เพี้ยน สำหรับมือใหม่หัดเป็นเชฟ ที่อยากเริ่มหัดอบขนมปังด้วยตัวเองหรือกำลังสนใจเมนูเนื้ออบ

 11. รวม 10 สินค้า IT ขายดี 2023 ของมันต้องมีสำหรับสายติดแกดเจ็ต

  1/11/2023

  เพราะเทคโนโลยีพัฒนาตลอดเวลา สินค้า IT ขายดี 2023 อะไรบ้างที่น่าซื้อจับจอง เพราะมีไว้แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น โดยเฉพาะเหล่าอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ สำหรับใครที่มีโทรศัพท์มือถือหรือคอมพิวเตอร์อยู่แล้ว ก็ซื้อไว้เพิ่มความสะดวกอีกได้

 12. ไม้มาทาทาบิอันตรายไหม? ถ้าให้น้องแมวแทะเล่นบ่อย ๆ

  26/10/2023

  ไม้มาทาทาบิคืออะไร? แล้วไม้มาทาทาบิอันตรายไหมถ้าจะให้น้องแมวขบเคี้ยวเล่น แล้วทำไมน้องแมวถึงมีอาการเคลิ้มฟินจนนอนกลิ้งเกลือกไม่ต่างจากการได้เสพกัญชาแมว เรามาหาคำตอบในบล็อคนี้ด้วยกันเถอะ

 1. Agnos ใช้ AI คัดกรองอาการป่วยและรับยาฟรี! ผ่าน LINE OA รพ.รัฐ

  27/03/2024

  Agnos ร่วมมือกับสำนักการแพทย์ กทม. เชื่อมต่อระบบ AI คัดกรองอาการป่วยผ่านแชท LINE OA กับ 3 รพ.รัฐ ให้คนไข้สิทธิบัตรทองรับยาได้ฟรีกับร้านขายยาใกล้บ้าน

 2. ประตูบ้านมีแบบไหนบ้าง? เลือกแบบไหนถึงเหมาะ

  22/11/2023

  ประตูบ้านมีหลากหลายรูปแบบตามชนิดของวัสดุการใช้งาน ทั้งมีคุณสมบัติความทนทานและระดับราคาที่แตกต่างกัน แล้วควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะกับการใช้งานในแต่ละห้องของบ้าน

 3. เคล็ด(ไม่)ลับ ในการเลือกวัสดุสำหรับปูพื้นภายในและภายนอก

  22/11/2023

  การเลือกวัสดุปูพื้นบ้านทั้งภายในและภายนอกมีปัจจัยในการเลือกที่แตกต่างกัน หากเข้าใจวิธีเหล่านี้จะช่วยให้เราตัดสินใจเลือกวัสดุปูพื้นได้ไม่ยาก ให้เราได้พื้นบ้านที่ทั้งสวย ใช้งานทนทาน และดูแลง่ายอีกด้วย

 4. 8 วิธีเลือกวัสดุก่อสร้าง ที่เหมาะสมสำหรับสร้างบ้าน

  22/11/2023

  การเลือกวัสดุก่อสร้างที่เหมาะสมสำหรับโครงการเป็นสิ่งสำคัญในการรับประกันคุณภาพ ความทนทาน และความสวยงามโดยรวมของบ้าน เพียงพิจารณาตาม 8 ข้อเหล่านี้ จะช่วยให้เราสามารถเลือกวัสดุที่มีคุณภาพและไม่เดือดร้อนตามรื้อซ่อมในภายหลัง

 5. ปัจจัยสำคัญของการเลือกผู้รับเหมา ในขั้นตอนการจัดซื้อจัดจ้าง

  22/11/2023

  เพราะโครงการก่อสร้างมักต้องใช้งบประมาณและวัสดุจำนวนมาก จึงทำให้ต้องพิจารณาปัจจัยสำคัญเหล่านี้อย่างรอบคอบที่สุด โดยเฉพาะในกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างผู้รับเหมาที่เหมาะสมที่สุดมาดำเนินโครงการ เพื่อให้โครงการสร้างสำเร็จโดยไม่เกิดปัญหาร้ายแรง

 6. ข้อแตกต่างระหว่าง ‘ส่งถึงบ้าน’ กับ ‘รับเองที่ร้าน’ ใน E-Commerce

  2/08/2023

  หลายคนคงคุ้นชินกับการส่งสินค้าถึงบ้านเมื่อซื้อขายสินค้าแบบออนไลน์ทาง E-Commerce แต่ว่ายังมีอีกวิธีเป็นตัวเลือกช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้ารับสินค้าที่ตนเองสั่งซื้อได้ที่จุดนัดรับตามสาขา แล้วแต่ละแบบมีข้อแตกต่างอย่างไรและแบบไหนเหมาะกับ E-Commerce กลุ่มใดบ้าง

 7. รู้ทันกลโกงออนไลน์ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพสำหรับเจ้าของธุรกิจ

  2/08/2023

  การหลอกลวงทางออนไลน์ใน E-Commerce ไม่ได้จำกัดแค่กับผู้ที่เป็นลูกค้า แต่สามารถเกิดขึ้นได้กับผู้ค้าและเจ้าของธุรกิจได้เช่นกัน การรู้เท่าทันกลโกงออนไลน์จึงจำเป็นเพื่อป้องกันทั้งตยเองและธุรกิจไม่ให้ถูกเอาเปรียบจากมิจฉาชีพที่อาจเข้าหาได้หลากหลายรูปแบบ

 8. ชวนรู้จัก Dark Store อีกกลยุทธ์การบริหารโครงข่ายของ E-Commerce

  2/08/2023

  หลายคนอาจยังไม่คุ้นกับ “Dark Store” หรือ “ร้านค้ามืด” ในการทำธุรกิจแบบ E-Commerce ว่าสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความคล้องตัวในการขายสินค้าและการจัดส่งถึงมือของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับการรวบรวมและจัดส่งจากร้านค้ากลางหรือคลังสินค้าที่เป็นต้นทาง